ReadyPlanet.com

 หน้ารวมกลุ่มเว็บบอร์ด > ทั่วไป > ผ้ายีนส์

ผ้ายีนส์
avatar
โลมา


มีผ้ายีนส์แบบธรรมดาและก็มีแบบผ้ายีนส์ยืด...เวลาใช้แล้วเอาไปซักแล้วอยากให้ผ้าดูเหมือนตอนซื้อมาครั้งแรกเพราะซักทีไรมันจะแข็งแล้วแห้งดูไม่สวยเลยค่ะอยากจะให้ผ้านุ่มเหมือนเดิมค่ะผ้ายีนส์มีหลายสีค่ะทั้งสีเข้มและก็สีอ่อนสีเทาสีดำสีขาวสีซีดแล้วเวลาซักผ้ายีนส์ควรใช้เครื่องซักผ้าซักหรือซักด้วยมือค่ะใช้ผงซักฟอกตามที่ซื้อมาจากในห้างใช้หลายยี่ห้อค่ะ...เวลารีดก็ใช้ไฟแรงค่ะเพราะผ้าหนาค่ะที่รีดผ้าแบบธรรมดานะค่ะตามบ้านใช้...แต่ที่บ้านมีเครื่องรีดผ้าแต่รุ่นเก่านะค่ะยี่ห้อของคุณนะค่ะแต่ไม่ได้ใช้เลยเพราะคุณแม่บอกว่าใช้ยากค่ะชอบใช้แบบเตารีดมากว่าค่ะเลยซื้อแบบไอน้ำมาแต่ก็ไม่ค่ะใช้เพราะหนักค่ะเลยอยากจะถามว่าควรใช้เครื่องรีดผ้าแบบไหนดีค่ะเพราะที่บ้านมีเครื่องกับเตารีดไอน้ำอยู่แล้วเลยอยากถามว่าจะใช้แบบไหนดีค่ะผู้ตั้งกระทู้ โลมา :: วันที่ลงประกาศ 2008-05-16 12:11:13


[1]

ความเห็นที่ 1 (1259900)
avatar
ELS

เรียนคุณโลมา

การที่ผ้ายีนส์แข็งอาจเป็นได้จาก 3 สาเหตุคือ

  1. ใช่ผงซักฟอกมากเกินไปแล้วล้างออกไม่หมด
  2. ผ้าถูกทำลายจากความร้อนในการรีด
  3. ผ้าไม่ได้รับการอบแห้ง

จริงๆ แล้วคุณสามารถซักผ้ายีนส์ด้วยมือ หรือเครื่องซักผ้าก็ได้ค่ะ แต่แนะนำให้สลัดผ้าในเครื่องจะดีกว่า เพราะผ้าจะได้หมาดและแห้งง่าย ก่อนนำผ้าเข้าเครื่อง แนะนำให้กลับด้านในออกด้านนอกก่อน และรูดซิป ติดกระดุมให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันการเกิดรอยแตกลายและความเสียหายอื่นๆ ก่อนสลัดควรล้างน้ำให้ผงซักฟอกออกให้หมดก่อนนะคะ หรือสามารถใช้ ELSour ในน้ำสุดท้ายของการซัก เพื่อล้างสารเคมีที่ตกค้างออกให้หมด

หากคุณมีเครื่องอบผ้าแนะนำให้อบค่ะ เพราะจะทำให้เส้นใยฟูนุ่ม หากไม่มี สามารถใช้ไม้หวายสำหรับตีหมอน มาใช้นวดแทนได้ในช่วงที่ตากผ้า

เวลารีด ต้องดูลักษณะเส้นใยนิดนึง ถ้าเป็นยีนส์ธรรมดาที่เป็นผ้า cotton สามารถใช้ไฟแรงได้ แต่ถ้าเป็นยีนส์ยืดควรใช้ไฟปานกลางสำหรับผ้าเส้นใยสังเคราะห์ และควรรีดจากด้านในเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยเงาด้านนอกค่ะ

เตารีดที่ใช้สามารถใช้ได้ทุกชนิดค่ะกับผ้ายีนส์ แต่ถ้าใช้เครื่องรีดจะทำให้รีดได้เร็ว ส่วนเครื่องเตารีดไอน้ำก็จะช่วยในการถนอมเส้นใยผ้า เส้นใยก็จะไม่กรอบเร็ว

แค่นี้ค่ะ สำหรับการซักรีดผ้ายีนส์ หากมีข้อสงสัยอีกสามารถ post ขึ้นได้นะคะ ขอให้สนุกกับการใส่ยีนส์ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ELS ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-05-16 17:57:01[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image

Copyright © 2010 All Rights Reserved.
แสดงความคิดเห็นช่วยลดภาวะโลกร้อนกันดีกว่าค่ะ !